Nguyên liệu:
100g hạt hạnh nhân 700ml nước Đường 1 tấm vải lọc dày, sạch
Thực hiện:
- Cho hạnh nhân vào nồi, đổ nước sắp sắp, đặt lên bếp, đun tới khi sôi thì tắt bếp. Để ngâm hạnh nhân trong thời gian có thể từ 8 tiếng hoặc cũng có thể là 1 ngày để cho hạt hạnh nhân có thể nở ra.
- Sau khi ngâm, vớt hạt hạnh nhân ra và lọc bỏ lớp màng mỏng bao bọc hạt hạnh nhân màu nâu đỏ để được những hạt hạnh nhân trắng nõn.
- Cho hạt hạnh nhân vào máy xay cùng với 700ml sau đó xay nhuyễn.
- Đổ nước hạnh nhân đã xay vào tấm vải lọc để lọc hết bã hạnh nhân, chỉ còn lại nước. Cho nước hạnh nhân vào nồi, thêm lượng đường phù hợp cho vừa vị và đun sôi.
- Sau khi sôi thì tắt bếp. Để sữa hạnh nhân nguội là có thể uống. Hoặc cho vào tủ lạnh uống sẽ ngon hơn. ¬ Sữa hạnh nhân có thể uống vào sau các bữa ăn hoặc lúc khát đều được. Sữa hạnh nhân giúp kiềm chế các cơn thèm ăn của người giảm cân, béo phì, giúp họ thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả hơn.
- Với người giảm cân, tiểu đường không cho đường vào sữa hạnh nhân là tốt nhất. Vì sữa hạnh nhân có mùi rất thơm ngon, hấp dẫn, tuy vị sẽ nhạt nếu không cho đường vào nhưng vẫn dễ uống.
Tin liên quan
- Công thức làm sữa hạt điều (13.08.2019)
- Công thức làm sữa đậu nành thơm ngon tại nhà (13.08.2019)
- Thư chúc Tết (Xuân Kỷ Hợi 2019) (02.02.2019)
- Công thức sữa đậu nành lá dứa (06.08.2019)
- Cách làm sữa gạo lứt ngon tại nhà (04.08.2019)
- TẬP ĐOÀN TH TIÊN PHONG RA MẮT BỘ SỮA HẠT TH TRUE NUT TẠI VIỆT NAM (13.07.2019)
- Bánh chà là và nho khô - Món ngon tại nhà (10.07.2019)
- Khám phá sự tinh tế trong nghệ thuật trà đạo (08.05.2019)
- Đôi nét về trà đạo (08.05.2019)