Nguyên liệu:
- 500g đậu nành (loại đã đãi sẵn vỏ)
- 1 nắm lá dứa
- Nước lọc
- Đường, một nhúm muối
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, khăn sữa tiệt trùng
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ đậu ra mâm to, nhặt hết các hạt hỏng đi. Cho đậu vào nồi, đổ nước ngập cao hơn mặt đậu khoảng 4¬5cm.
- Bước 2: Khuấy nhẹ để làm sạch đậu, sau đó đổ nước đầu đi rồi lại cho tiếp một lần nước nữa vào.
Bước 3: Ngâm đậu trong khoảng 6 tiếng, cho đến khi hạt đậu nở ra như trong hình. Chúng ta sẽ cần đãi sạch vỏ đậu và để đậu ráo nước nhé! - Bước 4: Với lá dứa, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
- Bước 5: Cho đậu và lá dứa vào cối xay sinh tố rồi đổ nước vào đến 2/3 cối.
Bước 6: Xay nhuyễn hỗn hợp. - Bước 7: Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp qua rây lọc để chắt lấy phần nước. Bạn có thể dùng rây, nhưng để làm cho nhanh và hiệu quả, bạn nên dùng 1 chiếc khăn sữa tiệt trùng lớn làm rây, sau đó dùng tay bóp cho phần nước ra hết.
- Bước 8: Tráng cối xay qua nước cho sạch. Giữ lại phần cái, cho lại vào cối xay rồi thêm nước đến 2/3 cối rồi tiếp tục xay nhuyễn. Sau đó, bạn tiếp tục chắt lấy nước ra như bước 7 nhé!
- Bước 9: Cuối cùng, ta đun hỗn hợp sữa đã chắt ra ở lửa vừa cho chín. Bạn chú ý canh để sữa không bị trào ra ngoài nhé! Khi sữa đã nóng và bắt đầu đóng váng trên bề mặt, bạn cho một chút xíu muối vào, thêm đường tuỳ khẩu vị rồi khuấy cho đường tan hết là uống được.
Tin liên quan
- Công thức làm sữa hạt điều (13.08.2019)
- Công thức làm sữa đậu nành thơm ngon tại nhà (13.08.2019)
- Công thức làm sữa hạnh nhân tại nhà (06.08.2019)
- Thư chúc Tết (Xuân Kỷ Hợi 2019) (02.02.2019)
- Cách làm sữa gạo lứt ngon tại nhà (04.08.2019)
- TẬP ĐOÀN TH TIÊN PHONG RA MẮT BỘ SỮA HẠT TH TRUE NUT TẠI VIỆT NAM (13.07.2019)
- Bánh chà là và nho khô - Món ngon tại nhà (10.07.2019)
- Khám phá sự tinh tế trong nghệ thuật trà đạo (08.05.2019)
- Đôi nét về trà đạo (08.05.2019)