Nguyên liệu:
- Gạo lứt
- 100g Sữa tươi không đường
- 350 ml Đường phèn
100g Nước lọc - 1 lít
Cách làm sữa gạo lứt:
- Gạo lứt mua về không vo, nhặt sạch những tạp chất sau đó đem rang với lửa nhỏ cho thơm.
- Cho 300ml nước lên bếp đun sôi, sau đó cho gạo lứt vào nấu chín mềm. Chú ý nên nấu với lửa nhỏ.
- Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay và xay nhuyễn.
- Lược qua rây hoặc tấm vải sạch và ép cho thật mạnh tay để ra hết chất bột trong gạo.
- Cho 700ml nước còn lại vào nồi, cho sữa tươi và đường phèn vào đun sôi. Sau đó cho phần nước gạo lứt đã lược lọc vào chung. Canh lửa nhỏ thêm khoảng 5¬10 phút là được.
- Để sữa nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng 3¬4 ngày.
Tin liên quan
- Công thức làm sữa hạt điều (13.08.2019)
- Công thức làm sữa đậu nành thơm ngon tại nhà (13.08.2019)
- Công thức làm sữa hạnh nhân tại nhà (06.08.2019)
- Thư chúc Tết (Xuân Kỷ Hợi 2019) (02.02.2019)
- Công thức sữa đậu nành lá dứa (06.08.2019)
- TẬP ĐOÀN TH TIÊN PHONG RA MẮT BỘ SỮA HẠT TH TRUE NUT TẠI VIỆT NAM (13.07.2019)
- Bánh chà là và nho khô - Món ngon tại nhà (10.07.2019)
- Khám phá sự tinh tế trong nghệ thuật trà đạo (08.05.2019)
- Đôi nét về trà đạo (08.05.2019)